by

Buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt buổi tiếp xúc, các cử tri có mặt đã nêu lên nhiều ý kiến chung xoay quanh các vấn đề về tình trạng tài nguyên thiên nhiên trong thời gian vừa qua đã bị xâm phạm. Không dừng lại ở đó, những vấn nạn về tham nhũng vẫn tiếp tục có những diễn biến thực sự phức tạp và ngày càng trở nên không hề đơn giản.

  • Vấn đề xung quanh việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bên cạnh đó, các cử tri cũng đã phát biểu nhiều ý kiến bày tỏ sự hài lòng với kết quả của kỳ họp. Trong đó, đặc biệt nhất là việc chất vấn và trả lời những câu hỏi chất vấn đã đi thẳng vào những vấn đề bức xúc. Những câu hỏi đó đã được các cử tri nêu lên ngay sau khi nghe đại diện Ðoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh báo cáo khái quát kết quả về kỳ họp thứ ba của Quốc hội khóa 14.

Buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngay sau ý kiến của các cử tri, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã có những lời phát biểu bày tỏ sự trân trọng cảm ơn các cử tri đã nêu những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, mang tính trách nhiệm cao về các nội dung hết sức quan trọng và bức thiết trong đời sống xã hội. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng đã nhấn mạnh thêm rằng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh sẽ tư vấn đầu tư nước ngoài để tổng hợp các ý kiến, kiến nghị từ phía các cử tri để gửi đến Quốc hội, Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng để thuận tiện cho công tác xem xét và xử lý kịp thời.

Thêm vào đó, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang cũng đã dành thời gian của buổi tiếp xúc nhằm thực hiện việc trao đổi xung quanh những vấn đề cốt lõi mà cử tri cả nước đã dành nhiều các mối quan tâm. Đó là các vấn đề nổi cộm như tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện minh bạch tài sản của cán bộ trong các cơ quan chính quyền. Chủ tịch nước đã lên tiếng khẳng định rằng, Ðảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và công tác xây dựng bộ máy ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã vào cuộc một cách thực sự quyết liệt. Tư tưởng chỉ đạo là phải triển khai đồng bộ các giải pháp và thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư kiên quyết. Ngoài ra cần nhất thiết phải kiên trì đấu tranh bằng sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cũng như của toàn dân để những vấn đề này được giải quyết một cách hiệu quả và triệt để nhất.