by

Cách bảo quản con dấu đúng cách

Trong quá trình tư vấn và khi giao con dấu, nhân viên của Việt Tín có phổ biến cho khách hàng cách bảo quản con dấu đúng cách. Song, sử dụng con dấu trong thời gian dài, một số khách hàng quên mất hoặc những người không phải là khách hàng của chúng tôi họ không biết cách bảo quản con dấu đúng cách . Vì vậy,  có nhiều khách hàng gọi đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn về vấn đề này. Hôm nay, Việt tín sẽ cung cấp cách bảo quản con dấu đúng cách để khách hàng tiện theo dõi.

>>Thông tin hữu ích cho bạn<<
– Khắc dấu bản vẽ hoàn công
 Thế nào là dịch vụ Khắc dấu tên giá rẻ của Việt Tín
– Khắc dấu liền mực của Việt Tín

Cách bảo quản con dấu đúng cách

Bảo quản con dấu sau là một công việc rất quan trọng. Cách bảo quản con dấu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của con dấu khi sử dụng con dấu trong khoảng thời gian dài. Nếu không biết cách bảo quản con dấu, sẽ làm cho con dấu của bạn giảm chất lượng và độ bền, khi đó dấu đóng ra sẽ không được rõ nét và đều mực. Sau đây là một số mẹo bảo quản con dấu để giữ mặt dấu luôn luôn sắc nét, rõ ràng, bền bỉ dưới tác động của môi trường:

Người sử dụng con dấu sau khi dùng xong thường để mặt chữ úp sát vào khay mực, khi đó khay mực bị lõm một số chỗ do nét chữ đè xuống.  Để như vậy trong khoảng thời gian dài, khay mực sẽ không còn bằng phẳng. Do đó khi thay mặt chữ khác vào đóng dấu sẽ không được rõ nét, thậm chí còn bị đứt nét. Như thế nếu muốn con dấu sắc nét, bạn phải mua khay mực mới, điều này sẽ rất lãng phí.

Một trong những cách bảo quản con dấu đúng cách và tốt nhất là phải đảm bảo con dấu luôn sạch sẽ. Sau một thời gian sử dụng, con dấu bị cặn mực bám vào làm dấu bị mờ. Bạn hãy dùng một cây nến và đốt, nhỏ các giọt nến vào kẽ dính bẩn trên dấu, đợi nến khô thì bóc ra. Làm như vậy vài lần, con dấu sẽ sạch không còn cặn mực bám.

Một cách khác là bạn có thể lấy bàn chải mềm thấm xăng hoặc dầu hỏa chà xát lên dấu. Nhưng các bạn tuyệt đối không được dùng các vật nhọn, sắc để gẩy vì sẽ làm hư hỏng các đường nét của mặt dấu.

Trên đây là một số kinh nghiệm Việt Tín cung cấp để các quý khách hàng có tể áp dụng với con dấu của mình. Việt Tín rất mong muốn nhận được nhiều các câu hỏi từ khách hàng. Và chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Hiện nay chúng tôi có cung cấp các dịch vụ khắc dấu: khắc dấu chức danh, khắc dấu chữ ký, khắc dấu đã thu tiền,…  và hộp mực, khay mực giá rẻ nhất để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.