by

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm như thế nào?

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, chính vì vậy mỹ phẩm đã ra đời và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Trong đó, công bố mỹ phẩm là một thủ tục bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm mà mình sản xuất và kinh doanh ra lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường. Phiếu công bố mỹ phẩm lại là một trong những tài liệu quan trọng để lập hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Vậy cách lập phiếu công bố mỹ phẩm như thế nào? Hãy cùng Luật Việt Tín đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

cach-lap-phieu-cong-bo-my-pham

Cách lập Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Căn cứ theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y Tế quy định về quản lý về mỹ phẩm, Phiếu công bố mỹ phẩm được lập theo mẫu tại Phụ lục số 01-MP. Bên cạnh đó,nội dung của phiếu công bố mỹ phẩm phải được ký hoặc đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm. Các nội dung trong phiếu này phải được ghi đầy đủ và chính xác theo các chỉ dẫn tại Phụ lục số 02-MP. Xin quý khách hàng lưu ý, mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu công bố mà thôi.

Trong đó,các sản phẩm được đóng tên chung và bán dưới dạng một bộ sản phẩm mỹ phẩm; hoặc cùng tên, cùng dòng sản phẩm mỹ phẩm có công thức gần như nhau nhưng mùi hương và màu sắc khác biệt nhau…được phép công bố mỹ phẩm trong một phiếu công bố. Những trường hợp đặc biệt khác sẽ dựa vào quyết định của Bộ Y tê và Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

Bên cạnh đó, nếu sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại mỗi đơn vị sản xuất khác nhau thì công bố sản phẩm riêng. Nếu có hơn một công ty tham gia sản xuất thì lập chung một Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trong phiếu này cần phải có đầy đủ tên và địa chỉ của mỗi công ty. Quý khách hàng lưu ý, các sản phẩm mỹ phẩm cũng cần phải được công bố hợp chuẩn hợp quy trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Cách ghi thành phần công thức trong sản phẩm mỹ phẩm

Khi ghi thành phần công thức trong sản phẩm mỹ phẩm, Quý khách hàng cần lưu ý ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Các thành phần được viết dưới dạng hương liệu có thể là nước hoa, chất tạo  hương và các nguyên liệu của chúng. Bên cạnh đó, những thành phần có hàm lượng nhỏ hơn 1% trong sản phẩm được công bố mỹ phẩm có thể được ghi sau các thành phần có hàm lượng lớn hơn 1% theo bất kỳ thứ tự nào.

Các thành phần có trong sản phẩm mỹ phẩm được công bố mỹ phẩm và công bố hợp chuẩn hợp quy cần phải được ghi theo danh pháp quốc tế theo những quy định mới nhất. Các thành phần có nguồn gốc từ động thực vật cần phải ghi chính xác tên khoa học của loại động thực vật đó.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng cũng cần phải lưu ý về một số chất không được coi là thành phần của mỹ phẩm, đó là:

  • Nguyên liệu được sử dụng như dung môi
  • Tạp chất trong nguyên liệu của sản phẩm mỹ phẩm được công bố mỹ phẩm và công bố hợp chuẩn hợp quy được sử dụng
  • Các nguyên liệu phụ được sử dụng vì mục đích kỹ thuật tuy nhiên không xuất hiện trong thành phẩm

công bố mỹ phẩm là một thủ tục rất phức tạp, đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn về mặt pháp lý, chính vì vậy Luật Việt Tín chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm cho Quý khách hàng. Để việc công bố mỹ phẩm được thuận lợi, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác cũng như những đóng góp phản hồi tích cực từ phía Quý khách hàng để các thủ tục công bố cũng như kết quả công việc diễn ra được thuận lợi, chuẩn xác và nhanh chóng. Để biết them chi tiết, xin mời Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.