by

Chuông báo cháy tại South Tower khiến người dân vô cùng hoang mang

Tối ngày 4/3/2017 , nhiều người dân ở toà nhà South Tower – số 8 Trần Thủ Độ – Q. Hoàng Mai đã vô cùng hoang mang khi chuông báo cháy của chung cư bất ngờ vang lên.

>> Đầu tư ra nước ngoài có cần sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài

Được biết, South Tower đã được đưa vào sử dụng hơn một năm nay sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2015. Tòa nhà này khởi công xây dựng từ quý 4/2013 với 23 tầng nổi và 2 tầng hầm South Tower mới đấy đã hoàn thiện lại thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, nên việc cải tạo lại tòa nhà chắc hẳn sẽ khiến cho hệ thống máy móc của tòa nhà mất ổn định. Theo những người dân có mặt vào tối ngày 4/3/2017 : Vào lúc 19h30 chuông báo cháy của tòa nhà bất ngờ vang lên. Mọi người đã nháo nhác chạy vào thang bộ theo lối thoát hiểm xuống dưới và đồng thời gọi điện báo cho Ban quản lý . Thế nhưng khi mọi người đã thoát ra hết khỏi tòa nhà thì lại không thấy hiện tượng cháy nổ nào xảy ra. Thời điểm đó, chuông báo cháy vẫn liên tục vang lên làm cho mọi người dân chẳng ai dám lên căn hộ của mình.

Chuông báo cháy tại South Tower khiến người dân vô cùng hoang mang

Người dân sinh sống ở chung cư South Tower được một phen hết hồn vì báo cháy giả
Nhiều người dân sinh sống tại đây cũng tỏ thái độ khá bức xúc vì phía Ban quản lý tòa nhà không bố trí bảo vệ túc trực , phải mất hơn 15 phút kể từ khi có chuông báo cháy mới thấy có bảo vệ đến giải quyết , thậm chí còn không hề biết kiểm tra hay tắt chuông báo cháy ở đâu.

Một vấn đề khác cũng khiến người dân ở đây không khỏi hoài nghi đó là chính là hệ thống báo cháy của tòa nhà này. Phía Ban quản lý cho rằng có lẽ có người táy máy bấm nhầm vào chuông báo cháy. Tuy vậy, người dân ở đây cho rằng, lúc đầu chuông báo cháy ở tầng 2 và tầng 15, nhưng khi Ban quản lý đến kiểm tra thì lại nói rằng ở tầng 15 và tầng 18. Điều này là hết sức vô lý vì khó có thể cùng một lúc bấm nhầm chuông báo cháy ở 2, 3 tầng khác nhau được.

Lo ngại về hệ thống cảnh báo cháy của tòa nhà, đại diện của dân sinh ở đây yêu cầu có một buổi làm việc với Ban quản lý để làm rõ nguyên nhân sự việc, giúp người dân ở đây yên tâm sinh sống.