by

Con dấu trong Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Đầu tư 2014

Đa số các quan hệ xã hội nảy sinh giữa các chủ thể pháp luật không chỉ được điều chỉnh bởi duy nhất một ngành luật bởi các quy định pháp luật trong hệ thống pháp luật đều có sự bổ sung và phối hợp khi cần thiết. Và con dấu doanh nghiệp cũng là một trong những quy định như vậy, ngoài các quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp 2014 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn, con dấu doanh nghiệp còn được quy định tại Luật Đầu tư 2014. Nếu bạn là khách hàng đang tìm kiếm cho mình một cơ sở khắc dấu ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất thì hãy cùng Việt Tín tìm hiểu về các quy định con dấu trong Luật Đầu tư 2014 để có thêm các kiến thức pháp luật cần thiết và bổ ích cho mình nhé.

>> Khắc dấu tên giá rẻ

>> Khắc dấu liền mực tại Việt Tín

>> Cơ sở khắc dấu ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất

Con dấu trong Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Đầu tư 2014

Nếu là khách hàng dành nhiều sự quan tâm cho cơ sở khắc dấu ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất, ngoài tìm hiểu các quy định về con dấu công ty trong Luật Doanh nghiệp 2014, hãy tìm hiểu thêm cả các quy định về con dấu ở Luật Đầu tư 2014. Đối với các doanh nghiệp đã đăng ký theo Luật Đầu tư trước ngày 01/07/2015, thì theo khoản 1 Điều 50 Luật Đầu tư 2005, Giấy chứng nhận đầu tư cũng đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Con dấu được khắc theo Giấy chứng nhận đầu tư nên cũng có sự khác biệt đối với con dấu của doanh nghiệp đăng ký theo Luật Doanh nghiệp.

Theo Điều 10 Thông tư liên tịch số 21/2012/TT-BCA ngày 13/4/2012 của Bộ Công an về việc quy định con dấu của các cơ quan tổ chức, chức danh nhà nước, con dấu của doanh nghiệp đăng ký theo Luật Đầu tư phải có thông tin về số Giấy chứng nhận đầu tư (không phải mã số doanh nghiệp) và hình thức đầu tư của doanh nghiệp như: Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (thể hiện trên con dấu là: Đ.T.N.NG), doanh nghiệp liên doanh nước ngoài (L.D.N.NG). Trong khi con dấu của doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp thì thể hiện thông tin về mã số doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp.

Hy vọng sau bài viết, các bạn đọc và quý khách hàng đã có cái nhìn rộng hơn về con dấu doanh nghiệp trong pháp luật hiện hành theo các quy định tại một văn bản khác. Liên hệ với Việt Tín nếu như có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình quản lý, sử dụng con dấu tại doanh nghiệp bạn. Bởi lẽ, nếu tìm kiếm cơ sở khắc dấu ở Hà Nội dịch vụ tốt nhất thì bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi làm việc cùng và sử dụng sản phẩm dịch vụ của Việt Tín. Trân trọng cảm ơn.