by

Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu và thủ tục đăng ký thế nào?

Nhãn hiệu logo là công cụ tạo nên thương hiệu của một sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của tổ chức cá nhân, doanh nghiệp. Để bảo vệ thương hiệu không bị đánh cắp hay lợi dụng thì chủ sở hữu cần phải đăng ký nhãn hiệu logo. Vậy đăng ký ở đâu và thủ tục đăng ký như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu logo ở đâu?

Nhãn hiệu, logo là một trong những tài sản trí tuệ sẽ được pháp luật bảo hộ khi đã đăng ký. Để đăng ký nhãn hiệu logo, doanh nghiệp cần phải nộp đơn đăng ký lên Cục Sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho một đơn vị Luật uy tín. Hiện nay các doanh nghiệp chủ yếu đều lựa chọn giải pháp ủy quyền đăng ký cho đại diện của các công ty Luật để đạt hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất.

Trong hàng ngàn công ty Luật hiện nay tại Việt Nam, Luật Việt Tín là một trong những đơn vị được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao nhất về dịch vụ đăng ký logo, nhãn hiệu.

Hồ sơ thủ thục đăng ký nhãn hiệu logo như thế nào?

Đầu tiên để đăng ký nhãn hiệu logo, tổ chức cá nhân/doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các tài liệu sau:

– Tờ khai xin cấp giấy giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo mẫu: 02 bản

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu đăng ký: 10 mẫu (1 mẫu đã gắn trên tờ khai và 9 mẫu còn lại nộp kèm theo)

– Giấy tờ chứng minh quyền đăng ký kinh doanh như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, giấy phép thành lập công ty, điều lệ tổ chức: 01 bản

– Giấy ủy quyền nộp đơn cho công ty Luật Việt Tín

– Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận hoặc nhãn hiệu tập thể sẽ phải bổ sung thêm quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoặc nhãn hiệu tập thể tương ứng.

  1. Quy trình xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu logo

Theo quy định tại Luật SHTT Việt Nam, thời gian để thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu, logo là 12 tháng và được chia làm 4 giai đoạn:

– Sau khi nộp đơn đăng ký 1 tháng, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo kết quả xem xét hình thức đơn có hợp lệ hay không và đưa ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối đơn.

– Sau 2 tháng kể từ ngày đơn được thông báo hợp lệ, đơn đăng ký sẽ được công bố trên công báo của Cục Sở hữu công nghiệp.

– Kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ, Cục SHTT sẽ thông báo kết quả thẩm định nội dung đơn và quyết định cấp văn bằng bảo hộ hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

– Trường hợp được quyết định cấp văn bằng bảo hộ sẽ mất thêm một tháng để được nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Việc đăng ký bản quyền logo không khó nhưng khá phức tạp và mất nhiều thời gian, nhất là khi doanh nghiệp không hiểu rõ về luật pháp. Khi lựa chọn ủy quyền đăng ký cho đại diện công ty Luật Việt Tín, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc xử lý khi đơn bị từ chối vì đã có sự hỗ trợ, tư vấn từ các luật sư giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn chi tiết hơn xin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 89. Công ty Luật Việt Tín luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng nhanh nhất và chính xác nhất!