by

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước Marid

Tư vấn, hỗ trợ, giải đáp những vướng mắc của quý khách hàng liên quan đến đăng ký nhãn hiệu quốc tế là một dịch vụ của Việt Tín liên quan đến sở hữu trí tuệ mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng có nhu cầu muốn mở rộng xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Để một nhãn hiệu của Việt Nam có thể được đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thỏa ước Marid thì nhãn hiệu đó cần phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam trước khi nộp đơn. Đây cũng là điểm khác biệt cơ bản nhất giữa nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Marid và Thỏa ước Marid.

Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước, thì đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn phải được dịch sang tiếng Pháp và phải kèm theo mẫu nhãn hiệu. Trong đơn cũng cần nêu rõ các nước thành viên Thỏa ước Marid mà chủ đơn muốn đăng ký bảo hộ.

Thủ tục xét nghiệm đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo Thỏa ước Marid được tiến hành độc lập tại mỗi nước thành viên. Việc một nước thành viên của Thỏa ước từ chối bảo hộ không có ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hộ của các nước còn lại. Bởi vì theo quy định của mỗi quốc gia thì yêu cầu bảo hộ là khác nhau, vì vậy nhãn hiệu có thể đáp ứng yêu cầu bảo hộ của nước này nhưng lại không đáp ứng yêu cầu bảo hộ tại quốc gia khác. Nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ theo Thỏa ước có hiệu lực giống như nhãn hiệu được bảo hộ tại từng quốc gia thành viên. Thông thường trong vòng 12 tháng kể từ khi đơn hợp lệ, đăng ký quốc tế sẽ được chấp nhận bảo hộ ở nước chỉ định trong đơn ( trừ trường hợp đơn bị từ chối như đã trình bày ở trên).

Mọi thắc mắc liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới Luật Việt Tín để được tư vấn cụ thể hơn.