by

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ : “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”. Theo đó, dấu hiệu dùng để phân biệt được phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố đó và được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Căn cứ xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu tại Việt Nam

Theo Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009, nhãn hiệu được xác lập quyền trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ. Theo đó, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân muốn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam thì phải làm đơn xin cấp văn bằng bảo hộ và nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ thực hiện thay.

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

  • Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được, có thể là dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;
  • Dấu hiệu đó có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Phạm vi bảo hộ của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Quyền đối với nhãn hiệu được ghi nhận theo phạm vi lãnh thổ quốc gia, nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam hoặc ở một quốc gia bất kỳ chỉ được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam hoặc quốc gia đó.

Như vậy, để đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện nhiều cách :

  • Doanh nghiệp tự đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Ủy quyền cho tổ chức chuyên môn về sở hữu trí tuệ để thực hiện dịch vụ pháp lý trọn gói.

Luật Việt Tín chuyên tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo… Chúng tôi có chuyên môn sâu trong việc xác lập quyền đăng ký về nhãn hiệu, thương hiệu, các đối tượng khác thuộc sở hữu trí tuệ.

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, vui lòng liên hệ đến Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất theo địa chỉ :

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!