by

Đau đầu vì bố mẹ chồng đòi sang tên sổ đỏ

Hai vợ chồng tôi hiện tại đã có đứa con hơn 1 tuổi và hiện tại chúng tôi đang ở trọ trong căn phòng chưa đầy 15m2 ở bên trong thành phố Hà Nội. Hiện tại bố mẹ đẻ của tôi rất thương hai đứa chúng tôi nên đã cho tôi 500 triệu để vợ chồng tôi tính tới chuyện mua bán nhà đất.
Cầm tiền của bố mẹ mà trong lòng tôi mừng rơi nước mắt. Bố mẹ tôi cũng thuộc gia đình bình thường chẳng giàu có gì. Hiện tại ông bà đã dốc tất cả tiền tiết kiệm trong đời để có thể mong con gái có chỗ ở ổn định, tử tế hơn.

Trước khi hai vợ chồng kết hôn, chồng tôi đi làm được bao nhiêu tiền anh đều gửi cho mẹ của mình giữ hộ. Hàng tháng, anh chỉ để lại một chút khoản nhỏ gọi là đủ để chi tiêu. Và trong vòng 6 năm, tôi đã tính sơ, tổng số tiền chồng tôi đưa mẹ chồng tôi giữ được khoảng 500 triệu. Tôi tin tưởng rằng tôi và chồng thưa chuyện mua nhà sẽ được bố mẹ chồng hỗ trợ về mặt kinh tế để có thể mua nhà.

dat-dai-giua-gia-dinh-chong-va-con-giau
Vậy mà khi hai vợ chồng chúng tôi về và tiến hành thưa chuyện, thì bố mẹ chồng của tôi có vẻ như là không mấy mặn mà. Đồng thời hai Ông bà cũng không nhắc gì tới vấn đề mà khoản tiền hiện tại chồng tôi đã gửi cho bà. Rồi ông bà đã nói rằng hiện nay vẫn chưa có điều kiện mua nhà cho vợ chồng của chúng tôi, và cả hai phải từ từ để ông bà có thể lo liệu. Khi tôi hỏi chuyện với hai ông bà: “6 năm vừa qua nhà con đã đi làm, và đã gửi cho bố mẹ có được nhiều không ạ?”. Lúc này thì mẹ chồng tôi đã giận giữ và nói: “Con định tính đếm à? Trước khi lấy vợ, chồng của con đã được bố mẹ nuôi ăn học cho bao nhiêu năm trời rồi, đương nhiên là chồng con phải có nghĩa vụ để đóng góp với gia đình của bố mẹ rồi. Khoản tiền đó đâu phải là tiền gửi”. Hai vợ chồng tôi đành im lặng để tránh xảy ra một cuộc đôi co căng thẳng với bố mẹ .

Nhưng sau đó vài ngày, chồng của tôi đã thông báo với tôi rằng: “Bố mẹ chồng đã đồng ý đưa 500 triệu để vợ chồng mình mua nhà cùng với điều kiện là hai vợ chồng tôi phải để bố mẹ đứng tên và có quyền sang tên sổ đỏ”.

Trong khi gia đình khác người ta làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con thì gia đình chồng tôi lại thế này .Khi tôi có ý rằng như vậy là không được và những điều mình băn khoăn với chồng của tôi thì lúc này anh tức giận với tôi và Anh cho rằng tôi là người tính toán, và nhỏ nhen, không tin tưởng bố mẹ chồng. Anh nói: “ Nếu như mà Em tin tưởng anh thì sẽ nhất định không nghĩ đến việc ly hôn cùng với vấn đề phân chia tài sản. Nếu như mà em lo mất tiền của mình thì cứ ôm 500 triệu của em và cứ tiếp tục ở cái nhà trọ. Từ nay trở thì em đừng than vãn và kêu ca với anh”. Sau lần nói chuyện lúc đó, hai vợ chồng của tôi “chiến tranh lạnh”, đi về chẳng ai muốn nói chuyện với nhau nữa.

Thú thực rằng hiện tại tôi đã chán ngán cảnh thuê nhà. Và hiện tại tôi cũng không muốn vợ chồng căng thẳng. Vậy hiện này tôi có nên “nhắm mắt” và đưa 500 triệu để mua nhà và sẽ để cho bố mẹ chồng đứng tên không?