by

Giấy khai sinh của doanh nghiệp

Mục đích chính của sản xuất kinh doanh là sinh lợi. Do đó các nhà kinh doanh phải giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và tăng giá trị sản phẩm. Để làm được điều đó, nhà kinh doanh phải có vốn đầu tư rất lớn để nâng cao công nghệ, thay đổi thiết bị máy móc hiện đại. Tuy nhiên, những người có vốn vừa và nhỏ không thể đáp ứng điều kiện trên nên đề ra nhu cầu liên kết giữa họ để tạo ra số vốn lớn đầu tư. Loại hình doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn ra đời với sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là một trong số loại hình doanh nghiệp đang hoạt động khá phổ biến. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày thực hiện thành lập công ty TNHH và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên góp vốn của công ty là cá nhân hoặc tổ chức, số lượng tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên. Trường hợp công ty có số lượng thành viên vượt quá 50 thì phải chuyển đổi sang công ty cổ phần.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thực chất, giấy phép kinh doanh chính là giấy chứng nhận đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Đây là một văn bản mà công ty bắt buộc phải có mới đủ điều kiện để kinh doanh, có thể hiểu đây chính là “giấy khai sinh” của công ty. Nội dung của giấy này bao gồm:

  1. Tên và mã số của công ty.
  2. Địa chỉ trụ sở chính của công ty.
  3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác) của chủ thể đại diện theo pháp luật của công ty; họ, tên, địa chỉ cư trú, quốc tịch, giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác nếu thành viên là cá nhân; tên, mã số công ty và địa chỉ có trụ sở chính nếu thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
  4. Vốn điều lệ.

Nếu quý vị có nhu cầu thành lập doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn miễn phí.!