by

Hãng tin Pháp ví TP.HCM như cái nôi khởi nghiệp của Việt Nam

Sau chuyến thăm chính thức của Tổng Thống Pháp Francois Hollande tại Việt Nam, AFP ví TP.HCM như cái nôi khởi nghiệp của dải đất hình chữ S xinh đẹp.

Hãng tin Pháp ví TP.HCM như cái nôi khởi nghiệp của Việt Nam

Nếu quay ngược thời gian trở về 1 thập kỷ trước, chúng ta sẽ tìm thấy các ứng dụng di động được làm ra ở Thung lũng Silicon. Nhưng ngày nay, người trẻ có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng tương tự này được hình thành và phát triển bởi các doanh nhân Việt Nam.

Kết hợp với xu hướng toàn cầu hoá, công nghệ hoá, việc bùng nổ các startup công nghệ thông tin là điều rất dễ hiểu. Các nhà tư vấn thành lập công ty cho rằng, chính sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực này đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có cả các doanh nghiệp Pháp.

hang-tin-phap-vi-tp-hcm-nhu-cai-noi-khoi-nghiep-cua-viet-nam

Hiện tại, các sản phẩm công nghệ như phần mềm thương mại điện tử, game di động, các ứng dụng mua sắm trực tuyến…đều được phát triển để dành riêng cho đối tượng là người Việt. Internet có tốc độ phổ cập rất nhanh chóng, đến mức bạn chỉ cần đăng ký một dịch vụ thành lập công ty trọn gói qua mạng là xong.

Được đánh giá là một thị trường rộng lớn và có khả năng phát triển nhanh chóng, Việt Nam với dân số trẻ và yêu thích công nghệ đang thu hút sự đầu tư nước ngoài. Những nhóm doanh nhân tiên phong sẽ dẫn đầu trong việc khai thác thị trường tiềm năng này.

Các chuyên gia cũng nhận định, Việt Nam có tiềm năng công nghệ lớn, tuy nhiên phải mất một thời gian nữa mới có thể tạo ra được những doanh nghiệp có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Chính phủ cần tạo điều kiện thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của các startup khởi nghiệp trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Để các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới được diễn ra một cách thuận lợi, đòi hỏi sự phối hợp của các chủ doanh nghiệp cũng như sự hoàn thiện của bộ máy pháp luật. Đồng thời, các doanh nhân cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ. Đây sẽ là một cầu nối với Thung lũng Silicon.

Dù lĩnh vực khởi nghiệp của Việt Nam có quy mô nhỏ hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á, nhưng người ta vẫn hy vọng Việt Nam có thể phát triển nhanh, không phụ thuộc vào những ngành xuất khẩu thế mạnh như dệt may hay cà phê nữa.

Để được giải đáp các thắc mắc xung quanh thủ tục thành lập doanh nghiệp, xin quý khách vui lòng gọi ngay đến tổng đài đường dây nóng miễn phí:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.