by

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng

 

Hiện tại Việt Nam đã có hơn 3000 cơ sở sản xuất và kinh doanh nhóm thực phẩm chức năng, bao gồm cả thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tỷ lệ sản xuất trong nước chiếm hơn 60% số sản phẩm, nhập khẩu hơn 30%. Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng gia tăng rất nhanh và ngày càng phổ biến.

Thực phẩm chức năng là mặt hàng lợi nhuận cao nên tình trạng vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rất đáng lo ngại. 50% sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm về chất lượng và nhiều người phải nhập viện vì thực phẩm chức năng giả, không đảm bảo an toàn chất lượng.

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng

Trong năm 2015, chỉ tính riêng Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện vi phạm và xử lý 251 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng với tổng số tiền phạt lên tới trên 4,5 tỷ đồng. Trong đó sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không công bố hoặc sản phẩm không đúng chất lượng đã được công bố là những vi phạm chủ yếu.

Muốn khắc phục thực trạng này, một mặt phải tuyên truyền, phổ biến cho người dân hiểu đúng, nhận thức đúng về thực phẩm chức năng nhưng mặt khác phải kiểm soát, siết chặt quản lý thực phẩm chức năng qua việc thực hiện Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng.

Những sản phẩm đã được cơ quan chức năng chứng nhận Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sẽ tạo được niềm tin cho người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh và tiêu thụ sản phẩm. Kéo theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải chú trọng hơn tới việc thực hiện Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng cho sản phẩm của mình để thực phẩm chức năng nhanh chóng được cấp phép lưu thông trên thị trường và tạo được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Xem chi tiết Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng tại đây!

Mọi thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng quý khách hàng vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com  để được trợ giúp từ các chuyên viên của Luật Việt Tín!

Trân trọng!