by

Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm

Công bố sản phẩm là thủ tục các cá nhân doanh nghiệp cần thực hiện, thủ tục này là bắt buộc, do cơ quan chức năng kiểm soát. Tất cả các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ…đều cần công bố, bao gồm cả nguyên liệu thực phẩm. Nguyên liệu thực phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm thường cần xin cấp số xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mới được phép lưu hành trên thị trường. Công bố nguyên liệu thực phẩm không khó, nhưng để thực hiện đúng và hợp lệ cần có kiến thức pháp lý vững vàng và hiểu rõ quy trình công bố mới được cơ quan chức năng chấp nhận. Luật Việt Tín là đơn vị cố vấn pháp lý đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến thủ tục này.

Cụ thể, thủ tục công bố nguyên liệu thực phẩm được chia làm hai nhóm, gồm có nguyên liệu thực phẩm trong nước và nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu. Hai nhóm nguyên liệu này, khi chuẩn bị hồ sơ công bố có chút khác biệt nên các doanh nghiệp cần chú ý cẩn trọng nếu không hồ sơ không hợp lệ thì sẽ bị từ chối công bố.

Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm sản xuất trong nước

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: Thể hiện rõ nội dung đủ điều kiện sản xuất sản phẩm nguyên liệu thực phẩm dự kiến công bố.

– Giấy chứng nhận ISO 22 000 (Nếu có).

– Kiểm nghiệm sản phẩm (Nếu doanh nghiệp đã thực hiện kiểm nghiệm); Mẫu sản phẩm (Nếu doanh nghiệp yêu cầu Luật Việt Tín thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm).

– Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

– Bản thông tin chi tiết sản phẩm.

– Nhãn phụ sản phẩm.

– Bản kế hoạch giám sát định kỳ.

– Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng.

– Thiết kế nhãn sản phẩm: Tuân thủ đầy đủ các quy định về nghi nhãn hàng hóa.

– Bản mô tải quá trình sản xuất sản phẩm (Theo hình thức sơ đồ).

Lưu ý: Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm sản xuất trong nước vẫn áp dụng nộp tại Sở y tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính và nộp bản giấy, nhận kết quả bằng bản giấy.

Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

– Giấy chứng nhận ISO 22 000 Hoặc HACCP (Nếu có).

– Giấy chứng nhận phân tích thành phần sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp với điều kiện giấy chứng nhận này phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Đầy đủ các chỉ tiêu theo quy chuẩn, nếu thiếu phải thực hiện kiểm nghiệm bổ sung.

+ Do cơ quan nhà nươc có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp và cơ quan đó phải có chứng nhận ISO 17025.

– Mẫu sản phẩm để thực hiện kiểm nghiệm  tại Việt Nam nếu doanh nghiệp không cung cấp được kiểm nghiệm hợp lệ.

– Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

– Bản thông tin chi tiết sản phẩm.

– Nhãn phụ sản phẩm.

– Bản kế hoạch giám sát định kỳ.

– Bản kế hoạch kiểm soát chất lượng.

– Nhãn chính sản phẩm: Hình ảnh chụp rõ nét sản phẩm.

Lưu ý: Doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu áp dụng quy chế mới là nộp online qua mạng cho Cục An toàn thực phẩm – Thuộc bộ y tế thông qua tài khoản đăng nhập, nhận kết quả online qua địa chỉ website:    congbosanpham.vfa.gov.vn.

Luật Việt Tín hỗ trợ công bố nguyên liệu thực phẩm uy tín

Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm về nguyên liệu thực phẩm hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được hỗ trợ, hoàn thành thủ tục này. Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá tính pháp lý các tài liệu doanh nghiệp có và tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, kiểm nghiệm sản phẩm cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp chưa có tài khoản đăng nhập chuyên viên của Việt Tín sẽ đăng ký tài khoản sau đó soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ công bố cho doanh nghiệp đến khi hoàn tất.  Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

Hotline: 0978 635 623 – 1900.565689

Email: luatviettin@gmail.com