by

Hội đàm Việt Nam và Thái Lan

Vừa qua, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan.

Phát biểu tại hội đàm, hai nước Việt Nam và Thái Lan đã cùng nhau nhất trí và quyết tâm cao độ trong việc duy trì công tác trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao và cấp làm việc thường niên giữa hai Quốc hội của hai quốc gia trong giai đoạn này.

Vào buổi sáng ngày 14 tháng 8, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra buổi lễ tiếp đón long trọng. Tiếp đó, ngay sau buổi lễ đón tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì cuộc hội đàm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Trước đó, nhất trí nhận lời mời long trọng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn đại biểu cấp cao của tổ chức tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài trực thuộc Hội đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan do Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia – Ngài Pornpetch Wichitcholchai dẫn đầu đã có chuyến sang thăm và làm việc chính thức Việt Nam. Cuộc hội đàm và chuyến thăm lần này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 13 cho đến ngày 16 tháng 8.

Hội đàm Việt Nam và Thái Lan

Trước lãnh đạo cấp cao của hai nước, Ngài Pornpetch Wichitcholchai – Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bởi bà đã đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Đồng thời, Ngài Pornpetch Wichitcholchai cũng không giấu được cảm xúc của mình khi bày tỏ vui mừng bởi quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam – Thái Lan đã nâng lên thành đối tác chiến lược. Hơn nữa, mối quan hệ này còn có kết quả tốt đẹp trong các chính sách liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng như trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên quan tâm.

Đáp lại tình cảm đó, Chủ tịch Quốc hội đã nhiệt liệt chào mừng Ngài Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia. Bên cạnh đó, Bà cũng dành nhiều những đánh giá cao đối với những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị và hợp tác với công ty tư vấn đầu tư nước ngoài giữa hai nước cũng như giữa hai cơ quan lập pháp trong suốt thời gian vừa qua.

Tại cuộc hội đàm, hai quốc gia cũng đã có những đánh giá cao đối với những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước cũng như giữa hai cơ quan lập pháp. Thêm vào đó, Việt Nam cũng đã đưa ra đề nghị hai bên cầm tích cực phối hợp chặt chẽ nhằm thực hiện sao cho hiệu quả Chương trình Đối tác chiến lược giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2018.