by

Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu độc quyền chính xác nhất

Tra cứu nhãn hiệu độc quyền là một trong những vẫn đề các doanh nghiệp vô cùng quan tâm trước khi đăng ký tại Cục SHTT. Nếu như trước đây Cục có dịch vụ tra cứu nhãn hiệu trực tiếp thì hiện nay do nhu cầu tăng cao không thể đáp ứng đủ nên Cục đã ngưng cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn có thể tra cứu bằng các cách sau!

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu thương hiệu logo
Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu thương hiệu logo
  1. Tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Những nhãn hiệu đã được đăng ký hay đã bị từ chối đăng ký đều liên tục được cập nhật tại Website của Cục SHTT theo địa chỉ:

iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bạn chỉ cần truy cập địa chỉ này và làm theo hướng dẫn để tra cứu để biết được nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp không. Ngoài ta công cụ này còn giúp doanh nghiệp theo dõi được tiến độ bảo hộ nhãn hiệu tại Cục SHTT.

Cùng với kiến thức về sở hữu trí tuệ, những người có kinh nghiệm hoặc am hiểu về lĩnh vực này sẽ cho kết quả tra cứu chính xác khoảng 60%. Vì vậy con số này chưa cho kết quả chính xác được và hơn nữa, ngoài những nhãn hiệu đã công bố này còn có các đơn vị đã nộp đơn đăng ký nhưng đang ở quá trình xem xét thì sẽ chưa được công bố.

  1. Tra cứu chính xác với gói tra cứu cao cấp

Công cụ tra cứu nhãn hiệu ở trên vốn dĩ không mang lại kết quả chính xác. Vì vậy khi sử dụng để tra cứu các nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao thì sẽ gần như vô nghĩa.

Lúc này bạn nhất thiết phải tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bằng cách gửi mẫu nhãn hiệu của mình cho các văn phòng Luật hoặc các đơn vị đại diện của Cục SHTT. Họ sẽ thực hiện tra cứu bằng kênh tra cứu riêng và bằng chuyên môn nên kết quả tra cứu sẽ đạt độ chính xác lên đến 95%.

Hiện nay tại công ty Luật Việt Tín, ngoài cung cấp dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, khi kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu của bạn bị trùng hoặc tương tự quá mức quy định thì khách hàng sẽ được tư vấn để thay đổi.

– Tư vấn lựa chọn tên nhãn hiệu và các yếu tố khác để đảm bảo tính khác biệt.

– Tư vấn về thiết kế, bổ sung, thay đổi logo

– Tư vấn mô tả nhãn hiệu cũng như cách thức trình bày để đảm bảo nhãn hiệu được bảo hộ tuyệt đối.

Mọi thắc mắc cần trao đổi thêm về vấn đề tra cứu trước khi đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ văn phòng Luật Việt Tín theo tổng đài 1900 56 56 89 để được chuyên gia tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng nhất!