by

Ngừng thu tiền bản quyền tác giả đối với hộ kinh doanh

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với chất lượng tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất hãy liên hệ với Việt Tín để được sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Việc thu tiền bản quyền tác giả đối với các hộ kinh doanh cung cấp dịch vụ karaoke là một quy định không hợp lý đối với các hộ kinh doanh loại hình dịch vụ này, với mức thu 750.000 đồng/ 1 phòng hát/ 1 năm. Là mức phí quá cao.

Việc thực thi việc thu tiền bản quyền này nhằm mục đích bảo hộ quyền của các tác giả theo quy định của Bộ Luật Dân sự, Công ước Geneva, Công ước Berne, các hiệp định thương mại song phương, đa phương đang được Bộ Văn hóa thông tin tập trung chỉ đạo, việc thu bản quyên này lẽ ra chỉ được tiến hành với các đài truyền hình, đài phát thanh, hay các nhà xuất bản lớn… thì trong quá trình triển khai này, đã có một số sở văn hóa thông tin đã thu tiền bản quyền tác giả các tác phẩm băng, đĩa ca nhạc, sân khấu sử dụng trên các phương tiện giao thông phục vụ hành khách, hoặc thu trong các nhà hàng Karaoke trong khi nhà nước chưa có quy định này. Việc thu như vậy đã gây bất bình và dẫn đến khiếu nại của một số hộ kinh doanh.

Việc các chủ nhà xe, hay các hộ kinh doanh karaoke mua các băng, đĩa nhạc đã là việc trả phí bản quyền tác giả rồi, việc đánh phí này phải bắt đầu từ nhà sản xuất các băng đĩa ghi hình này chứ không phải những người mua đĩa về sử dụng. Hoặc cũng cần phải có một cơ chế khác để thực thi vẫn đề này.

Chính vì nhận thấy sự bất cập, thì Sở văn hóa thông tin đã có yêu cầu đến các sở văn hóa thông tin ngừng việc thu tiền đối với các hộ kinh doanh như vậy.

Để hiểu thêm về quyền tác giả, cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về quyền tác giả bạn có thể đọc những bài viết trước đây của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, chúng tôi tự tin sẽ luôn là người bạn đồng hành để bảo vệ quyền lợi cua quý khách hàng.