by

Người Việt Nam thích làm việc tại công ty nước ngoài

Lương cao, đãi ngộ tốt và có rất nhiều cơ hội phát triển là những lý do khiến cho lao động Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường ứng tuyển vào những công ty nước ngoài tại Việt Nam.

  • Thành lập công ty nước ngoài
  • Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài

Văn Cường sinh năm 1990, tốt nghiệp trường đại học Sư phạm chuyên ngành tiếng Đức được hơn 2 năm. Cường cho biết, ngành sư phạm hiện nay rất khó xin việc nên đã làm hồ sơ và trúng tuyển vào 1 công ty du lịch ở Việt Nam.

Mức lương khởi điểm của Cường là 2,5 triệu đồng. Sau gần 2 năm phấn đấu và nỗ lực hết mình trong công việc, lương của Văn Cường cũng chỉ tăng lên được 5 triệu đồng. Cường có đề xuất tăng lương, tuy vậy, bộ phận quản lý của công ty cho biết, 5 triệu đồng là mức lương cao của công ty. Điều này đồng nghĩa với việc, Cường gần như không có cơ hội tăng lương trong thời gian tới.

công ty nước ngoài tại Việt Nam

Gần đây, Cường nộp CV (đơn xin việc) vào một công ty du lịch Đức tại Việt Nam. Trong các cuộc phỏng vấn, mức lương khởi điểm của Cường là 4 triệu đồng. Ngoài ra, quy định của công ty là sẽ xét tăng lương 3 tháng 1 lần và có xét thưởng thường niên theo đúng kết quả đạt được.

Trong quá trình tư vấn, Cường được biết, môi trường làm việc của công ty du lịch này rất mở, có rất nhiều người nước ngoài nên việc giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Đức rất thường xuyên. Công ty cũng sẽ hỗ trợ 100% chi phí đào tạo ngoại ngữ và sẽ mở các kỳ thi để lấy chứng chỉ, tạo thêm nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài cho các nhân viên xuất sắc.

Tuy vậy, để được ứng tuyển vào các vị trí của các công ty nước ngoài tại Việt Nam không hề đơn giản. Thông qua lần phỏng vấn, Cường cho biết, yêu cầu của họ khá cao về mặt ngoại ngữ và trình độ chuyên môn. Ngoài ra, khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp rất được họ quan tâm.

Tuy nhiên, Cường cho rằng, với trình độ ngoại ngữ hiện tại của mình, làm việc trong một môi trường công ty nước ngoài tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn cũng như đáp ứng được nhu cầu về mức lương mà Cường mong muốn.

nguoi-viet-nam-thich-lam-viec-tai-cong-ty-nuoc-ngoai-2

Chị Thu Thủy với vai trò là chuyên viên nhân sự của công ty phần mềm mã nguồn mở Đức (có trụ sở tại Thái Thịnh, Hà Nội) cho biết: “Bản thân mình cũng như các bạn trẻ mới ra trường tại Việt Nam, luôn luôn mong muốn được làm việc trong các một môi trường năng động, sáng tạo và đặc biệt là được trả mức lương xứng đáng với những gì mình đóng góp”.

Có kinh nghiệm hơn 4 năm làm việc ở công ty nước ngoài tại Việt Nam, chị Thủy cho biết, lương thưởng, môi trường làm việc và các chế độ đãi ngộ nhân viên của công ty nước ngoài là một yếu tố rất quan trọng để thu hút nguồn lao động tri thức ở Việt Nam.

Theo chị Thủy, công ty ưu tiên những người biết về ngoại ngữ và có kinh nghiệm. Tuy vậy, công ty cũng tạo cơ hội cho các bạn sinh viên mới ra trường, sau thời gian thực tập và đánh giá sẽ có lương thưởng theo quy định. Nếu thực tập viên sẽ được trả lương và có năng lực thì sẽ được giữ lại làm việc tại công ty.

“Ngoài việc đảm bảo mức lương trả đúng hạn, xét tăng lương và thưởng theo đúng quy định, công ty nước ngoài còn hỗ trợ hoàn toàn cho các chi phí học ngoại ngữ cũng như những chi phí tham gia các câu lạc bộ thể thao, giao lưu văn hóa và nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài cho các ứng viên. Đó cũng là yếu tố rất quan trọng mà các công ty nước ngoài tại Việt Nam luôn tuyển được nhiều nhân lực lao động có tài, có năng lực tại Việt Nam”, chị Thủy nói.