by

Nhãn hiệu được bảo hộ như thế nào

Nhãn hiệu, hay logo của hàng hóa, dịch vụ được bảo hộ theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ. Việc đăng ký logo độc quyền ( nhãn hiệu) cho hàng hóa, dịch vụ chính là cơ sở pháp lý để bảo hộ, khi có đối thủ khác sử dụng  nhãn hiệu y hệt hoặc tương tự với nhãn hiệu của công ty đã được bảo hộ cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, bạn có thể  nhờ pháp luật can thiệp có thể bằng nhiều cách khác nhau:

bảo hộ nhãn hiệu

  1. Yêu cầu xử lý vi phạm hành chính đối với người xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của mình tại các cơ quan thực thi quyền sở hữu công nghiệp (cục sở hữu trí tuệ, bộ khoa học và công nghệ,công an kinh tế, quản lý thị trường, thanh tra chuyên ngành, hải quan,…), cụ thể là áp dụng các biện pháp ngăn chặn ngay hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp – đình chỉ việc sản xuất, phân phối lưu thông, tịch thu, tiêu huỷ hàng hoá vi phạm,… và xử phạt vi phạm hành chính.
  2. Yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại đối với người xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của mình tại cơ quan toà án.
  3. Uỷ quyền cho công ty sở hữu trí tuệ đại diện cho mình trước các cơ quan thực thi quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quý vị.

Do đó, việc đăng ký logo độc quyền cho hàng hóa của mình là một việc cần thiết trong kinh doanh, nếu bạn muốn đảm bảo quyền lợi của mình đối với chính tài sản trí tuệ của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Việt Tín

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Máy bàn: 1900 565689

Email: luatviettin@gmail.com