by

Những dự án đầu tư xa trung tâm

Mục tiêu của các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian gần đây có xu thế hướng đến những quỹ đất có khoảng cách xa so với khu vực trung tâm.

Phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu của Savills Việt Nam – bà Đỗ Thu Hằng, trong một cuộc phỏng vấn làm việc cùng với Báo Đầu tư Chứng khoán, đồng thời là một nhà tư vấn luật đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản vừa qua cho biết, trong thời điểm hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã hòa toàn dành sự tập trung cũng như các mối quan tâm của họ vào các dự án bất động sản có tỷ suất lợi nhuận vừa phải tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Cụ thể, theo bà Đỗ Thu Hằng nhận định thì: “Trong thời gian trước đây, dễ dàng thấy được các nhà đầu tư nước ngoài thường hay có xu hướng tìm đến các dòng sản phẩm bất động sản tại các khu trung tâm sầm uất, có giá trị cao. Ngược lại với điều đó, ở thời điểm hiện nay, những nhà đầu tư này đã chuyển hướng quan tâm của họ nhiều hơn đến các dự án tư vấn thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài ở lĩnh vực bất động sản có quỹ đất sạch, hoặc theo hướng khác là mua lại dự án hay liên doanh, liên kết, phối hợp cùng với những doanh nghiệp sở hữu đất”.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng bày tỏ sự cởi mở chia sẻ và cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài muốn áp dụng triệt để trong dự án bất động sản mà có nhiều không gian xanh, sạch, đồng thời sở hữu đầy đủ các tiện ích tại thị trường Hà Nội: “Cụ thể, dự án Ecopark tại Hà Nội là một trong những dự án trong thời gian qua đã luôn không ngừng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt đến từ phía các nhà đầu tư nước ngoài. Căn cứ theo thông tin chi tiết của dự án thì đây là mô hình dự án mà các nhà đầu tư nước ngoài có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, đây chính là những dự án đã từng được triển khai thành công thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư ở quốc gia họ tại thời điểm trước”.

Hơn nữa, những hệ thống hạ tầng đang dần được hoàn thiện trên mọi phương diện như các tuyến tàu điện ngầm, các tuyến đường vành đai mở rộng. Ngoài ra, nếu các nhà đầu tư có khả năng tạo lập thị trường ở khu vực chất lượng hơn thì rất có thể trong tương lai không xa nữa, họ sẽ sơ hữu những dự án không mấ nhiều chi phí quảng cáo.

Hiện nay, các nhà đầu tư không chỉ quan tâm mỗi đến cảnh quan, hạ tầng, mà còn đặc biệt chú trọng vào các tiện ích đi kèm như trường học, bệnh viện,… để đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho dân cư.