by

Ninh thuận kêu gọi đầu tư cho nhiều dự án

Chính quyền tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt danh mục các dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh trong giai đoạn 2016-2020, bao phủ hầu hết các lĩnh vực nhưng tập trung chủ yếu vào các cụm ngành kinh tế trụ cột, lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh là dịch vụ – thương mại; xây dựng – bất động sản và công nghiệp. Cùng với đó UBND tỉnh cũng ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 2016.

Với mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước, phấn đấu đến năm 2020 sẽ giải quyết 5-8% nhu cầu năng lượng quốc gia, các danh mục này xuất hiện rất nhiều nhiều dự án đáng chú ý với số vốn kêu gọi lớn như dự án nâng cấp Cảng biển Ninh Chữ với số vốn kêu gọi 2.600 tỷ đồng; dự án nhà máy điện gió Phước Dân với số vốn kêu gọi 1.300 tỷ đồng; dự án nhà máy sản xuất cánh quạt gió, thân trụ điện gió với số vốn kêu gọi 1.200 tỷ đồng; các dự án xây dựng các khu đô thị và  khách sạn 5 sao, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp…

Ninh thuận kêu gọi đầu tư cho nhiều dự án

Nhưng nếu chỉ có vốn đầu tư của các nhà đầu tư trong nước thì không đủ để có thể triển khai dự án, mà chúng ta cần nghĩ cách để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra chính quyền tỉnh còn phối hợp cùng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng BIDV tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận năm 2016” nhằm giới thiệu thêm những tiềm năng, lợi thế và định hướng kêu gọi thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và nguồn đầu tư trong nước, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế nhanh, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển với các tỉnh trong cả nước nói chung và các tỉnh trong vùng Nam Trung bộ nói riêng.

Đánh giá về Hội nghị đây được coi là cơ hội rất lớn để Ninh Thuận góp phần đẩy mạnh đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần luôn nghiêm túc trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư, không cấp phép bừa bãi chỉ vì thiếu vốn.