by

Phương thức đánh giá hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những sản phẩm rất quan trọng và cần thiết đối với nhà nông. Chúng không chỉ có tác dụng giúp mùa màng thêm bội thu mà còn ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng. Chính vì vậy công bố hợp quy là một thủ tục pháp lý bắt buộc đối với những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm này ra thị trường theo phương thức đánh giá hợp quy đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định.

phuong-thuc-danh-gia-hop-quy-thuoc-bao-ve-thuc-vat

Phương thức đánh giá hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu phương thức đánh giá hợp quy đối với sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa về thuốc bảo vệ thực vật.

Thuốc bảo vệ thực vật là gì?

Thuốc bảo vệ thực vật là những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc các chất được tổng hợp để sử dụng trong quá trình bảo vệ nông sản và cây trồng, nhằm chống lại các sinh vật gây hại đến tài nguyên thực vật.

Phương thức đánh giá hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

Thuốc bảo vệ thực vật là một trong những sản phẩm cần phải được công bố sản phẩm cũng như công bố hợp chuẩn hợp quy trước khi đưa ra thị trường. Công tác đánh giá hợp quy sản phẩm này được thực hiện theo một trong các phương thức sau:

  • Thử nghiệm mẫu điển hình sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật
  • Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất và giám sát sản phẩm
  • Thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp đánh giá quá trình sản xuất sản phẩm thông qua mẫu thử nghiệm tại nơi sản xuất
  • Đánh giá kết hợp giám sát hệ thống quản lý
  • Thử nghiệm và đánh giá toàn bộ sản phẩm hàng hóa
  • Thử nghiệm hoặc kiểm định toàn bộ sản phẩm hàng hóa được công bố sản phẩm

Phương thức đánh giá hợp quy áp dụng cho từng loại sản phẩm, hàng hoá thuốc bảo vệ thực vật được quy định theo những quy chuẩn kỹ thuật tương đương. Trình tự và nội dung sử dụng các phương thức đánh giá hợp quy sản phẩm này được quy định trong các văn bản của pháp luật hiện hành.

Công bố hợp quy thuốc bảo vệ thực vật là một hoạt động bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm này ra lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, đây là một thủ tục pháp lý tương đối phức tạp. Hãy để Luật Việt Tín giúp bạn chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết để lập hồ sơ công bố hợp chuẩn hợp quy sản phẩm này. Chúng tôi rất hân hạnh được đại diện cho Quý khách để thuực hiện các thủ tục công bố cũng như kiểm tra, đánh giá, theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình công bố hợp quy. Để biết thêm chi tiết cũng như trải nghiệm dịch vụ tư vấn luật tốt nhất, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.