by

Thành lập công ty cần lưu ý gì?

Mới đây có một khách hàng muốn kí hợp đồng với doanh nghiệp của tôi về dịch vụ  thành lập doanh nghiệp trọn gói. Tuy nhiên, vị khách này còn muốn tôi tư vấn cho anh ta biết rằng để thành lập doanh nghiệp thì cần quan tâm đến gì?

Theo suy nghĩ của bản thân, tôi cho rằng quyết định thành lập công ty là một quyết định vô cùng quan trọng đối với bất kì doanh nhân nào, đặc biệt là người mới khởi nghiệp.

Sau khi quyết định thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ tiến hành các thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Đối với chính sách của nhà nước về thủ tục pháp lý đơn giản như hiện nay, rất có thể khiến cho các nhà đầu tư coi nhẹ và khooong đặt trọng tâm. Tuy nhiên, trên tực tế, đây là một bước khá quan trọng trước khi kinh doanh. Vì vậy, khi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh, các nhà đầu tư cần lưu ý một số việc như sau:

Thành lập công ty cần lưu ý gì?
  1. Xác định ngàng nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

Việc xác định ngành nghề kinh doanh là rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Phải chắc chắn rằng ngành nghề kinh doanh thỏa mãn các điều kiệ để có thể xin được giấy chứng nhận  kinh doanh một cách nhanh chóng, dành thời gian chuẩn vị cho sản phẩm.

  1. Xác định rõ nguồn vốn điều lệ.

Việc này rất có ý nghĩa bởi nó tránh được việc các doanh nghiệp thành lập xong những không thể thống nhất các thỏa thuận về vốn.

  1. Xác định số thành viên góp vốn và loại hình của doanh nghiệp.

Tùy vào số lượng nhà đầu tư  mà các công ty tự xác định xem mình nên chọn loại hình công ty nào và hình thức quản lý thế nòa cho phù hợp. Lựa chọn sai có thể gây ra những hậu quả bất ngờ, có thể đưa doanh nghiệp bị phá sản nhanh chóng.

  1. Cần lựa chọn tên doanh nghiệp.

Bởi cái tên cũng chính là thương hiệu, vì vậy để chọn được một cái tên phù hợp không phải là điều dễ dàng mà các doanh nghiệp có thể tìm ra.Làm sao để có một thương hiệu độc đáo, đây chính là câu hỏi đáng cần suy nghĩ.

  1. Xác định địa điểm kinh doanh.

Địa điểm kinh doanh có thể là trụ sở chính, văn phòng hay khu phân xưởng. Do đó, các vấn đề liên quan về mặt bằng cần hết sức lưu tâm và xem trọng.

Từ những thực tế trên, tôi nghĩ mỗi người khi tiến hành doanh nghiệp đều cần phải quan tâm đến các trình tự thủ tục theo luật định một cách thận trọng, để không mất thời gian và hoàn thành công việc nhanh chóng.