by

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Thành lập văn phòng đại diện nước ngoàiViệc mở rộng thị trường kinh doanh là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp, nhằm đáp ứng chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Vậy việc thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam thì hồ sơ, thủ tục như thế nào?

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 thì khái niệm về Văn phòng đại diện được hiểu là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, thực hiện việc đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

  • Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được lập văn phòng đại diện bên cạnh trụ sở chính mà không nhất thiết phải có một dự án đầu tư.

Để thành lập văn phòng đại diện nước ngoài, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ dưới đây:

Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu và phải có dấu, chữ ký của đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký

Bản sao công chứng hợp đồng thuê địa điểm (nhà hoặc cao ốc văn phòng) của công ty có chức năng kinh doanh bất động sản phải có công chứng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ khác tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn còn lại bắt buộc là 01 năm trở lên. Giấy tờ này phải được dịch ra Tiếng Việt, và hợp pháp hóa lãnh sự).

Báo cáo tài chính có kiểm toán của công ty hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực tế của thương nhân nước ngoài trong 02 năm tài chính gần nhất. Báo cáo tài chính phải dịch ra Tiếng Việt và được cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng thực và thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự.

Bản sao hợp lệ điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài đã dịch ra Tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự.

Đối với người Việt Nam thì cần có Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân; đối với người nước ngoài thì cần có bản sao hợp lệ hộ chiếu của người đứng đầu văn phòng đại diện.

Thư ủy quyền bằng văn bản do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký và đóng dấu.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư, Luật Việt Tín luôn cố gắng mang đến cho quý khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất, tạo sự an tâm, tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Mọi vướng mắc liên quan đến thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý về thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!