by

Tư duy 2.0 cản bước tư duy 4.0

Những tư duy cũ, lạc hậu trong quá khứ của các doanh nghiệp trong nước có thể là chướng ngại lớn nhất, cản trở việc bứt phá lên hệ tư duy mới, tiên tiến và hội nhập của Việt Nam.

Trong thời điểm hiện tại, dễ dàng nhận thấy một thực trạng chung khá phổ biến, đó là việc các doanh nghiệp Việt Nam cùng các cơ quan quản lý vẫn bằng cách này hay cách khác để chậm đổi mới tư duy. Thực trạng này có thể coi là một trong những trở ngại lớn nhất, cản trở tư duy tiến bộ trong cuộc “cách mạng công nghiệp 4.0” đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  • Tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
  • Dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh uy tín nhất

Tư duy 2.0 cản bước tư duy 4.0

Trao đổi với các chuyên gia tư vấn và các nhà kinh tế trong nước, có thể thấy rằng các chuyên gia đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này. Theo Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế trung ương cho biết, việc làm cần thiết nhất của Nhà nước lúc này là đưa ra các biện pháp nhằm hỗ trợ thay vì kìm hãm doanh nghiệp. Ông cũng cho rằng, thế giới đã được tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài đối với ứng dụng kinh tế chia sẻ vô cùng rộng rãi. Ở Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải vẫn đang sử dụng một điều luật cũ để cấm loại hình vận tải mới. Điều này có thể coi là chẳng khác nào lấy tư duy 2.0 áp đặt lên 4.0 thay vì phải có thái độ tích cực hơn trong việc sửa đổi, điều chỉnh thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư và luật pháp.

Hiện tại, chúng ta thực sự cần một môi trường tạo điều kiện cho những thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư mang tính đột phá của doanh nghiệp, tiếp thu công nghệ mới hiệu quả hơn đối với nhân dân, người tiêu dùng. Cùng với đó, bộ máy của Chính phủ lúc này thay vì can thiệp vào doanh nghiệp, kìm hãm doanh nghiệp thì phải tìm cách hỗ trợ họ một cách tối đa.

Mặt khác, theo ý kiến của Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc nghiên cứu Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright chia sẻ: “Phó Giám đốc một doanh nghiệp taxi truyền thống ở Đà Nẵng có trình bày với tôi rằng taxi truyền thống đang phải gánh chịu rất nhiều quy định, đó như những sợi dây trói buộc đối với họ. Ngược lại, các hãng vận tải mới như Uber, Grab lại không phải chịu những quy định đó, từ đây sẽ dẫn đến việc cạnh tranh bất bình đẳng giữa các hãng vận tải.

Vậy vấn đề đặt ra là gì ? Đó chính là việc nhà nước cần phải “cởi trói” thì doanh nghiệp taxi truyền thống mới có thể cạnh tranh bình đẳng với Uber và Grab được. Xu thế về công nghệ là không thể cưỡng lại được, vì vậy cần có các giải pháp đúng đắn và kịp thời từ phía Nhà nước.”