by

Xuât hiện lỗi cấp sổ đỏ nghiêm trọng ở phường bách khoa Hà Nội

Báo Tài nguyên và Môi trường hiện tại đã nhận được đơn tố cáo từ phía của bà Lại Thị Tần – nguyên là giảng viên bên trong trường Đại học Mỏ Địa Chất, hiện tại đang cư trú tại Khu tập thể trường Đại học Mỏ Địa Chất bà đã phản ánh về việc Uỷ Ban Nhân Dân của phường Bách Khoa và Uỷ Ban Nhân Dân trong quận Hai Bà Trưng làm sai quy trình và đã tiến hành lập hồ sơ thiếu trung thực , thiếu chính sác trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sang tên sổ đỏ) bên trong tại địa chỉ nhà 104-K6B bên trong ngõ 48, của phố Tạ Quang Bửu, bên trong phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội gây và làm mất quyền lợi của những người dân thuộc về hàng thừa kế thứ nhất.

Theo như bên trong đơn phản ánh, thì bà Lại Thị Tần cùng với ông Lại Huy Chiến hiện là con của bà Bùi Thị Dỡng và ông Lại Nguyên Hoành (hiện tại là Giám đốc Ngân hàng Kiến thiết Thủ đô – nay đổi tên thành ngân hàng BIDV). Sau đó, thì ông Lại Nguyên Hoành đã đi lấy thêm một người vợ khác và đã sinh ra được thêm 5 người con có tên là: Lại Thị Hà; Lại Nguyên Văn ; Lại Thị Hường; Lại Nguyên Tiến; cùng với Lại Nguyên Tuấn.

Vào năm 1983 vừa qua khi đang là Giám đốc của Ngân hàng bên trong Kiến thiết Thủ đô, ông Hoành đã được Uỷ Ban Nhân Dân của Thành phố Hà Nội đã tiến hành làm hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất và đã cấp một ngôi nhà với tổng diện tích là 40m2 tại số 101 nhà K6BG Bách Khoa ( được biết hiện nay là nhà 104-K6B ngõ 48, phố Tạ Quang Bửu) theo như bên trong Quyết định giao đất số 1424/QĐ-Uỷ Ban Nhân Dân vào ngày 03/5./1983 của Uỷ Ban Nhân Dân của Thành Phố. Hà Nội.

loi-cap-so-do-o-phuong-bach-khoa-ha-noi

Căn nhà hiện tại đang được xây bên trên của một phần thửa đất hiện tại đang có vấn đề trong khởi kiện tranh chấp đất đai tại số 104-K6B, ngõ 48, phố Tạ Quang Bửu
Bên trong quá trình  về sinh sống hiện nay gia đình ông Hoành cùng với gia đình bà Linh hiện tại đã tôn tạo, và đã tiến hành sử dụng tất cả cùng với thêm phần diện tích 201m2 ở bên phần đất lưu không xung quanh của phần diện tích hiện tại đang được nhà được cấp. Vào năm 2006, ông Hoành cùng vơi bà Linh đã để lại một phần diện tích (90m2) cho người con gái cả là Lại Thị Hường, và cùng lúc đó bà Hường đã xây nhà và đã sinh sống rất ổn định từ đó cho tới nay. Ở bên trong phần diện tích 151m2 hiện tại còn lại được ông Hoành, và gia đình của bà Linh đã đem cho sử dụng cho đến khi mà hai ông bà lần lượt qua đời và  không có ai để lại di chúc.